Your Shop Online
Truyện Cười
September 2019
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar

Poll
Music
Từ Điển


Thống Kê
Locations of visitors to this page
Website


Cathayclub site is worth $78.
View Cathayclub WordPress


Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!!

Go down

Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!! Empty Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!!

Bài gửi by namtommy on Tue Jul 21, 2009 11:01 am

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG
Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ tiếp tục giảm
TBKTSG, 12/07/2009
Nguồn cung hạn chế trong khoảng ba năm vừa qua đã giúp cho thị trường căn hộ cho thuê phát triển khá ổn định, nhiều cao ốc căn hộ dịch vụ loại A trong thành phố hoạt động với công suất phòng cho thuê hàng tháng lên đến 97% hồi đầu năm 2009. Nhưng phân khúc thị trường này đã bắt đầu giảm cả về giá và công suất cho thuê trong quý 2 vừa qua và dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm khi nguồn cung dồi dào hơn.
Tỷ lệ phòng trống của tất cả các hạng căn hộ dịch vụ đều tăng trong quý 2 vừa qua, trong đó tỷ lệ phòng trống của căn hộ loại A đã tăng 14% so với quý trước. So với quý 1, giá chào trung bình đã giảm 11% xuống còn khoảng 32 USD/m2/tháng đối với căn hộ loại A, giảm 4% còn 26 USD với loại B và giảm 6% còn 19,5 USD với loại căn hộ C. Giới chủ cho thuê căn hộ bắt đầu gặp khó khăn khi người thuê có khuynh hướng chuyển xuống các hạng thấp hơn hoặc các căn hộ cho thuê thông thường để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, lượng khách chủ yếu của phân khúc căn hộ dịch vụ là người nước ngoài nhưng ngày càng dần ít đi do tình hình kinh tế suy thoái. Một số chủ cho thuê căn hộ đã giảm
giá cũng như linh động đưa ra các mức giá cho thuê theo tuần, thậm chí theo ngày, thu hút khách bằng tiện nghi và trang trí nội thất của căn hộ. Chính vì vậy, căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành đối thủ cạnh tranh với các khách sạn 4 - 5 sao.
Các công ty nghiên cứu thị trường dự đoán nhu cầu đối với căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ tiếp tục giảm, và vì thế sẽ ảnh hưởng đến giá thuê và lượng căn hộ trống trong thời gian tới. Ngoài nguyên nhân khó khăn kinh tế, sự ra đời nhiều cao ốc căn hộ cho thuê trong thời gian tới cũng làm cho nguồn cung vượt quá nhu cầu của thị trường. Chưa kể nguồn cung của các căn hộ mua để cho thuê trong thành phố.
Bất động sản du lịch: Bắt đầu thu hút nhà đầu tư
Tuổi Trẻ, 14/07/2009
Trong thời gian vừa qua, các căn hộ, biệt thự thuộc nhiều khu nghỉ dưỡng liên tục được chào bán ra thị trường. Dù không quá nóng sốt nhưng có dấu hiệu cho thấy phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch đang có những chuyển biến tích cực. Sau một thời gian trầm lắng, thị trường này đã được hâm nóng với nhiều dự án chạy dọc ven biển khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận... Theo một số liệu thống kê cho thấy, các dự án BĐS du lịch trong 2 - 3 năm tới sẽ cung cấp khoảng 970 biệt thự và 565 căn hộ ở khu vực phía Bắc, khoảng 1.085 biệt thự và 510 căn hộ ở khu vực miền Trung và khoảng 5.100 biệt thự tại khu vực phía Nam.
So với các nước trong khu vực thì thị trường nhà nghỉ dưỡng còn khá mới tại Việt Nam do vị trí củangành du lịch Việt Nam vẫn chưa theo kịp các nước khác trong khu vực. Nhưng chính những nhân tố “yếu kém” này là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Chính phủ đã và đang có những chính sách mở rộng hơn tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà và đất ở trong nước, đó là những tín hiệu tác động tích cực đến thị trường nhà nghỉ dưỡng bởi đây là nhóm đối tượng khách hàng có tiềm lực về tài chính, họ có thể chỉ sở hữu nhà ở trong khoảng thời gian nhất định, sau đó cho thuê lại.
Do những đặc thù riêng là vừa để nghỉ dưỡng vừa có thể kinh doanh, phân khúc thị trường này đang bắt đầu thu hút sự chú ý của nhiều người khi xem đây là một kênh đầu tư dài hạn trong tương lai. Tuy nhiên, theo một chuyên gia, không phải khu nghỉ dưỡng nào cũng “đẻ trứng vàng” nếu không được xây dựng và quản lý theo đẳng cấp quốc tế. Giá trị của BĐS sẽ không thể gia tăng nếu như khu nghỉ dưỡng hoạt động không tốt và thu hút ít khách du lịch.
Tăng cung bất động sản từ nguồn nhà ở xã hội
TTXVN, 15/07/2009
Sự thiếu hụt dai dẳng về nhà ở đối với những người có thu nhập thấp luôn tạo môi trường thuận lợi để giới đầu cơ BĐS tạo nên những cơn "sốt" ảo. Để hạn chế tình trạng này, Bộ Xây dựng đang nỗ lực đẩy nhanh triển khai Chương trình phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp. Với việc tăng cung nhà ở xã hội, các cơ quan quản lý thị trường BĐS kỳ vọng sẽ đưa thị trường vào quy củ, còn người có thu nhập thấp thì kỳ vọng sẽ sớm có nhà ở.
Các quyết định về cơ chế chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học; về nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp và nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị đã chỉ rõ trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong việc tạo mặt bằng, hỗ trợ vốn cho chương trình. Đối với doanh nghiệp là các điều kiện ưu đãi cụ thể về “đất sạch”, vốn, thuế… nhằm đảm bảo Chương trình phát triển nhà ở xã hội có đầy đủ các điều kiện khả thi.
Theo tổng hợp của Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 16/06/2009 đã có21 tỉnh, thành phố gửi báo cáo về tình hình triển khai Chương trình phát triển nhà ở cho công nhân laođộng tại các khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị với tổng số gần 200 dự án.
Các địa phương, doanh nghiệp rất sẵn sàng và hào hứng với chương trình này. Và nếu đúng với tiến độ các địa phương dự kiến, hai năm nữa nguồn cung nhà ở xã hội bắt đầu ra thị trường. Điều này sẽ góp phần đáng kể vào việc hạ sốt nhà ở và thị trường BĐS trong thời gian tới.
++++++++++++++++++++++++++++++++
DỰ BÁO XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TP.HCM
Ghi chú: Thông tin dự báo thị trường chỉ được VietRees cập nhật 4 kỳ một lần (sau 1 tháng) Tình hình giá cả bất động sản dự án nhà ở trong tháng 6/2009 có tăng so với tháng 5 nhưng số lượng giao dịch vẫn rất hạn chế ở loại hình đất nền dự án và căn hộ bán. Tỷ lệ giao dịch bất động sản nhà phố bằng vàng giảm do giá vàng tăng đột biến và không ổn định trong suốt thời gian qua.
Mức tăng giá đất nền dự án Tp.HCM trong tháng 6 bằng với tháng 5 với mức tăng trung bình 5% - 6% so với tháng 5. Giao dịch căn hộ cao cấp và ngay cả đối với phân khúc giá thấp và giá trung bình vẫn chậm tuy giá có tăng nhẹ từ 0,5% - 1% so với tháng 5 vừa qua - mức tăng này cùng với mức điều chỉnh rất nhẹ (+/-1%) hoặc không tăng qua các tháng từ đầu năm 2009 đến nay theo VietRees là sự điều chỉnh giá bình thường và mang tính điều hoà chứng tỏ thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM đang dần dần ổn định về giá.
Thị trường căn hộ
Quan sát mức độ thay đổi giá của 130 căn hộ chung cư thuộc các loại hình và phân khúc giá khác nhau tại Tp.HCM trong suốt thời gian qua, có thể thấy thị trường căn hộ đã dần đi vào ổn định với mức tăng giá hay điều chỉnh giá đã mang tính điều hoà hơn. Thị trường căn hộ chung cư tại Tp.HCM thật sự đang dần thiết lập một mặt bằng giá mới. Tuy nhiên quá trình điều chỉnh này mới chỉ bắt đầu và sẽ còn tiếp tục diễn biến trong nửa
cuối năm 2009. Giá căn hộ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố một là loại hình chung cư được xây dựng (chi phí xây dựng) và hai là vị trí khu vực của chung cư đó (giá đất) chiếm tỷ trọng lớn nhất. Bảng liệt kê bên cạnh cho thấy phân khúc giá phổ biến, thấp nhất và cao nhất ở từng khu vực quận huyện trong Tp.HCM khá rõ ràng.
Do giá của các căn hộ chung cư quá cách biệt, VietRees sắp xếp thành 6 nhóm phân khúc giá như sau để tiện theo dõi: nhóm 1 - giá thấp (dưới 10 triệu/m2), nhóm 2 - giá trung bình (từ 11 - 15 triệu/m2), nhóm 3 - giá trung bình cao (từ 16 - 20 triệu/m2), nhóm 4 - giá trung cấp (từ 21 - 30 triệu/m2), nhóm 5 - giá cao cấp từ 31 - 40 triệu/m2, nhóm 6 - nhóm giá siêu cao cấp hơn 40 triệu/m2 hoặc thậm chí hơn 60 - 80 triệu/m2.
Chủ đầu tư hoặc người có nhu cầu mua có thể căn cứ vào bảng giá này để có cái nhìn tổng quát về giá cả của thị trường căn hộ chung cư trước các quyết định đầu tư hay mua căn hộ chung cư tại khu vực quận huyện nào cho phù hợp.
Thị trường căn hộ cao cấp sang nhượng giá có tăng khoảng 1% và giao dịch thành công rất thấp cho mọi phân khúc. Sự điều chỉnh tăng này có ảnh hưởng từ sự tăng giá chung của đất nền dự án qua 2 tháng liên tiếp là tháng 5 và tháng 6.
Dự báo giá căn hộ cao cấp nhìn chung sẽ giữ nguyên như cũ hoặc điều chỉnh nhẹ (với mức giao động +/- 1% mỗi tháng), đặc biệt khi thị trường có thêm nguồn cung mới với
giá cạnh tranh cùng với nhiều khuyến mãi kèm theo của chủ đầu tư. Tuy
nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ/ đặc biệt là đối với các dự án
có mức giá quá cao, sự điều chỉnh giá sẽ tiếp tục diễn ra khi nguồn cung mới
có giá thấp hơn nhiều.
Theo VietRees, giá cả các dự án căn hộ đầu tư trong giai đoạn này cần hợp
lý và có giá thấp, phù hợp với túi tiền của những người có nhu cầu thực sự.
Bên cạnh nhà ở dành cho người có thu nhập thấp thì phân khúc căn hộ có
giá bán trong khoảng 11 - 15 triệu/m2 hoặc 16 - 20 triệu/m2 nên được các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn so với các phân khúc giá khác.
Thị trường đất nền dự án
Tương tự như trong tháng 5, trong tháng 6 giá đất nền dự án tiếp tục tăng với mức tăng trung bình 5% - 6% so với tháng trước đó và tình hình giao dịch vẫn chậm và không được cải thiện.
Nguyên nhân của đợt tăng giá này được lý giải từ hạ tầng giao thông thuận lợi (thông xe cầu Nguyễn Văn Cừ, thông tin hợp long Cầu Phú Mỹ) mà tiêu biểu là đối với đất nền trong dự án Trung Sơn sau đó lan toả đến nhiều dự án khác như dự án Him Lam Kênh Tẻ, Tân
An Huy…; đơn giá bồi thường đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong KDC trên địa bàn Q. 9 thuộc dự án đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, người bán làm giá; kích giá; sự cộng hưởng lạc quan từ thị trường chứng khoán; giá vàng tăng, nguồn tiền nhàn rỗi chảy vào đất trong khi phân khúc thị trường căn hộ cao cấp không còn hấp dẫn, và theo người bán thì khả năng đầu tư vào đất ở vị trí giao thông thuận lợi thì an toàn và có khả năng sinh lợi cao hơn so với đầu tư vào kênh khác…
Theo VietRees sự tăng giá này cũng mang tính tất yếu và quy luật tuy nhiên mức độ giao dịch chắc chắn sẽ không được cải thiện được nhiều trong thời gian ngắn do giá đất quá cao vượt quá khả năng thanh toán của nhiều người. Mặt khác người mua đang rất thận trong trước khi mua trước những biến động tăng giá. Thực tế theo quan sát của VietRees về động thái của người mua trong suốt thời gian qua cho thấy ngay cả khi giá giảm người mua cũng rất thận trọng.
Do vậy đối với các nhà đầu tư có nguồn vốn thấp, nguồn tiền nhàn rỗi ít, hoặc ngay cả những người có nhu cầu thực sự cần nên cân nhắc việc mua đất nền dự án tại các Tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai để đảm bảo an toàn về vốn và do giá thấp nên khả năng gia tăng giá trị thêm nữa là có tính khả thi hơn so với giá đất tại khu vực đã có giá quá cao.
namtommy
namtommy
Mod
Mod

Posts Posts : 544
Danh Tiếng Danh Tiếng : 10
Join date : 11/06/2009
Location : Rest Of De WorlD

http://cathay.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!! Empty BĐS Tuần 1 Tháng 8/2009

Bài gửi by namtommy on Tue Aug 04, 2009 10:38 am

DỰ BÁO XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TP.HCM

Tình hình giá cả bất động sản dự án nhà ở trong tháng 6/2009 có tăng so với tháng 5 nhưng số lượng giao dịch vẫn rất hạn chế ở loại hình đất nền dự án và căn hộ bán. Tỷ lệ giao dịch bất động sản nhà phố bằng vàng giảm do giá vàng tăng đột biến và không ổn định trong suốt thời gian qua.
Mức tăng giá đất nền dự án Tp.HCM trong tháng 6 bằng với tháng 5 với mức tăng trung bình 5% - 6% so với tháng 5. Giao dịch căn hộ cao cấp và ngay cả đối với phân khúc giá thấp và giá trung bình vẫn chậm tuy giá có tăng nhẹ từ 0,5% - 1% so với tháng 5 vừa qua - mức tăng này cùng với mức điều chỉnh rất nhẹ (+/-1%) hoặc không tăng qua các tháng từ đầu năm 2009 đến nay theo VietRees là sự điều chỉnh giá bình thường và mang tính điều hoà chứng tỏ thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM đang dần dần ổn định về giá.
Thị trường căn hộ
Quan sát mức độ thay đổi giá của 130 căn hộ chung cư thuộc các loại hình
và phân khúc giá khác nhau tại Tp.HCM trong suốt thời gian qua, có thể
thấy thị trường căn hộ đã dần đi vào ổn định với mức tăng giá hay điều
chỉnh giá đã mang tính điều hoà hơn. Thị trường căn hộ chung cư tại Tp.HCM thật sự đang dần thiết lập một mặt bằng giá mới. Tuy nhiên quá trình điều chỉnh này mới chỉ bắt đầu và sẽ còn tiếp tục diễn biến trong nửa cuối năm 2009. Giá căn hộ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố một là loại hình chung cư được xây dựng (chi phí xây dựng) và hai là vị trí khu vực của chung cư đó (giá đất) chiếm tỷ trọng lớn nhất. Bảng liệt kê bên cạnh cho thấy phân khúc giá phổ biến, thấp nhất và cao nhất ở từng khu vực quận huyện trong Tp.HCM khá rõ ràng.
Do giá của các căn hộ chung cư quá cách biệt, VietRees sắp xếp thành 6
nhóm phân khúc giá như sau để tiện theo dõi: nhóm 1 - giá thấp (dưới 10
triệu/m2), nhóm 2 - giá trung bình (từ 11 - 15 triệu/m2), nhóm 3 - giá trung
bình cao (từ 16 - 20 triệu/m2), nhóm 4 - giá trung cấp (từ 21 - 30 triệu/m2),
nhóm 5 - giá cao cấp từ 31 - 40 triệu/m2, nhóm 6 - nhóm giá siêu cao cấp
hơn 40 triệu/m2 hoặc thậm chí hơn 60 - 80 triệu/m2.
Chủ đầu tư hoặc người có nhu cầu mua có thể căn cứ vào bảng giá này để
có cái nhìn tổng quát về giá cả của thị trường căn hộ chung cư trước các
quyết định đầu tư hay mua căn hộ chung cư tại khu vực quận huyện nào
cho phù hợp.
Thị trường căn hộ cao cấp sang nhượng giá có tăng khoảng 1% và giao
dịch thành công rất thấp cho mọi phân khúc. Sự điều chỉnh tăng này có ảnh
hưởng từ sự tăng giá chung của đất nền dự án qua 2 tháng liên tiếp là tháng 5 và tháng 6.
Dự báo giá căn hộ cao cấp nhìn chung sẽ giữ nguyên như cũ hoặc điều chỉnh nhẹ (với mức giao động +/- 1% mỗi tháng), đặc biệt khi thị trường có thêm nguồn cung mới với giá cạnh tranh cùng với nhiều khuyến
mãi kèm theo của chủ đầu tư. Tuy nhiên cũng có những trường hợp
ngoại lệ/ đặc biệt là đối với các dự án có mức giá quá cao, sự điều chỉnh giá
sẽ tiếp tục diễn ra khi nguồn cung mới có giá thấp hơn nhiều.
Theo VietRees, giá cả các dự án căn hộ đầu tư trong giai đoạn này cần hợp
lý và có giá thấp, phù hợp với túi tiền của những người có nhu cầu thực sự.
Bên cạnh nhà ở dành cho người có thu nhập thấp thì phân khúc căn hộ có
giá bán trong khoảng 11 - 15 triệu/m2 hoặc 16 - 20 triệu/m2 nên được các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn so với các phân khúc giá khác.
Thị trường đất nền dự án
Tương tự như trong tháng 5, trong tháng 6 giá đất nền dự án tiếp tục tăng với mức tăng trung bình 5% - 6% so với tháng trước đó và tình hình giao dịch vẫn chậm và không được cải thiện.
Nguyên nhân của đợt tăng giá này được lý giải từ hạ tầng giao thông thuận lợi (thông xe cầu Nguyễn Văn Cừ, thông tin hợp long Cầu Phú Mỹ) mà tiêu biểu là đối với đất nền trong dự án Trung Sơn sau đó lan toả đến nhiều dự án khác như dự án Him Lam Kênh Tẻ, Tân An Huy…; đơn giá bồi thường đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong KDC trên địa bàn Q. 9 thuộc dự án đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, người bán làm giá; kích giá; sự cộng hưởng lạc quan từ thị trường chứng khoán; giá vàng tăng, nguồn tiền nhàn rỗi chảy vào đất trong khi phân khúc thị trường căn hộ cao cấp không còn hấp dẫn, và theo người bán thì khả năng đầu tư vào đất ở vị trí giao thông thuận lợi thì an toàn và có khả năng sinh lợi cao hơn so với đầu tư vào kênh khác…
Theo VietRees sự tăng giá này cũng mang tính tất yếu và quy luật tuy nhiên mức độ giao dịch chắc chắn sẽ không được cải thiện được nhiều trong thời gian ngắn do giá đất quá cao vượt quá khả năng thanh toán của nhiều người. Mặt khác người mua đang rất thận trong trước khi mua trước những biến động tăng giá. Thực tế theo quan sát của VietRees về động thái của người mua trong suốt thời gian qua cho thấy ngay cả khi giá giảm người mua cũng rất thận trọng.
Do vậy đối với các nhà đầu tư có nguồn vốn thấp, nguồn tiền nhàn rỗi ít, hoặc ngay cả những người có nhu cầu thực sự cần nên cân nhắc việc mua đất nền dự án tại các Tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai để đảm bảo an toàn về vốn và do giá thấp nên khả năng gia tăng giá trị thêm nữa là có tính khả thi hơn so với giá đất tại khu vực đã có giá quá cao.
namtommy
namtommy
Mod
Mod

Posts Posts : 544
Danh Tiếng Danh Tiếng : 10
Join date : 11/06/2009
Location : Rest Of De WorlD

http://cathay.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!! Empty Re: Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!!

Bài gửi by phamviet88 on Sun Nov 28, 2010 9:08 pm

uppppppppppppppppppppppppppppp
phamviet88
phamviet88
Sơ nhập Giang hồ
Sơ nhập Giang hồ

Posts Posts : 1
Danh Tiếng Danh Tiếng : 0
Join date : 28/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!! Empty Re: Thông Tin Bất Động Sản UPDATE Hàng Tháng !!!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết